ĐỊA ĐIỂM "CHECK-IN" MỚI TẠI KHÁNH HÒA MÀ NHỮNG ĐÔI TÌNH NHÂN NÊN ĐẾN MỘT LẦN TRONG ĐỜI

Bức tượng tình yêu "Ali và Nino" - biểu tượng cho một tình yêu bi thương, lãng mạn vượt qua mọi rào cản khác biệt sâu sắc về tôn giáo, sắc tộc và chiến tranh - đã được nhà điêu khắc Tamara Kvesitadze tái hiện, dựa trên tình sử nổi tiếng của "Ali và Nino" trong cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Kurban Said đã chính thức xuất hiện tại Khánh Hòa, trở thành địa điểm nên đến “một lần trong đời” dành cho các đôi tình nhân.


Sau một ngày dài xa cách, cứ đến khoảng 7 giờ tối, cặp tình nhân "Ali và Nino" sẽ nhẹ nhàng chuyển động sát lại gần, quấn quýt bên nhau, để rồi phải xa lìa nhau ngay sau đó. Các mảnh thép được thiết kế khéo léo để đan cài vào nhau, tượng trưng cho tình yêu khăng khít, gắn bó của họ. Thế nhưng tất cả chỉ kéo dài trong 10 phút đồng hồ ngắn ngủi. Sau 10 phút, "Ali và Nino" lại rời xa nhau, mỗi người nhìn về một hướng, không còn chung đường cho tới tận 7 giờ tối ngày hôm sau.


Thiên tình sử dẫm nước mắt diễn ra tại thành phố cổ Baku vào những năm cuối cùng của Thế chiến thứ nhất. Ali là chàng công tử quý tộc theo đạo Hồi tại Azerbaijan, còn tiểu thư Nino xuất thân trong gia đình người Gruzia theo đạo Kitô. Ali và Nino cùng sống tại thủ đô dầu mỏ của Azerbaijan, nơi hội tụ nhiều nền văn hóa. Bất chấp sự khác biệt về tôn giáo, họ yêu nhau từ khi còn trẻ và Ali xác định bằng mọi giá lấy được Nino ngay khi cô rời trường học. 


Một ngày, Melik Nachararyan, bạn của Ali đã bắt cóc Nino. Để cứu người yêu, Ali cưỡi ngựa đuổi theo và giết chết Melik. Nino được tự do nhưng Ali phải bỏ trốn tới Daghestan để trốn thoát sự trả thù của gia tộc Nachararyan. Nhiều tháng sau, Ali và Nino gặp lại nhau tại một thị trấn gần Makhachkala. Họ kết hôn và có một thời gian hạnh phúc ngắn ngủi trước khi chiến tranh nổ ra, cả hai phải trốn sang Iran lánh nạn.
Tình yêu của họ vẫn sâu đậm với trái ngọt là cô con gái kháu khỉnh ra đời. Nhưng chiến tranh đã cướp đi sinh mạng của Ali khi anh đứng lên bảo vệ quê hương. Nino cùng con gái trở lại Gruzia nhưng sống trong sự giam cầm và đau khổ đến chết đặt dấu chấm hết cho chuyện tình thấm đẫm nước mắt và cả máu của mình.


Giờ đây, khi bức tượng Ali và Nino được đặt bên bờ biển Bãi Dài như một sự khẳng định rằng: Những mối tình đẹp sẽ luôn được ca ngợi và tôn vinh ở bất kỳ đâu trên thế giới, luôn trường tồn theo năm tháng. 


Và đây cũng sẽ trở thành địa điểm mà bất kỳ ai - đặc biệt là những đôi uyên ương – luôn muốn ghé thăm để cùng nhau chiêm ngưỡng giây phút  hai “con người” được gặp nhau sau 1 ngày xa cách, cho dù chỉ vài phút đồng hồ ngắn ngủi nhưng ngập tràn cảm xúc bởi những đợi chờ, niềm tin đã khiến tình cảm của họ dành cho nhau là bất diệt.


Hiện nay, bức tượng tình nhân “Ali và Nino” đã được lắp đặt xong tại dự án The Arena. Cùng với đó là hạng mục đài nhạc nước kỳ ảo được thi công hoàn chỉnh đã tạo nên một khung cảnh lung linh tuyệt đẹp. Xin được hẹn gặp lại quý khách và các bạn sau khi dự án đi vào vận hành và cùng trải nghiệm nhiều địa điểm “check-in” hấp dẫn tại The Arena.


Chia sẻ: